Khu Đô Thị TNR Phố Thắng Chính Thức

Phố Thắng “thức giấc“ khi nhiều dự án bất động sản lớn đổ bộ

VOV.VN – Phố Thắng đang có động lực bứt phá nhờ dòng vốn đổ vào mạnh mẽ, đây là giai đoạn thị trấn có sự thay đổi rõ rệt nhất sau nhiều năm ngủ yên để từng bước đi lên thành thị xã trong tương lai.

Thị trường BĐS năm 2017 tiếp tục phục hồi, tăng trưởng, giữ được sự phát triển tương đối ổn định. Các phân khúc thị trường và sản phẩm BĐS đã có sự tái cơ cấu lại hợp lý hơn. Cụ thể, phân khúc thị trường nhà ở vừa túi tiền giữ vai trò chủ đạo và có tính thanh khoản cao, nhiều dự án BĐS đã tích hợp nhiều tiện ích, dịch vụ, tạo nên không gian sống tốt hơn theo xu thế Bất động sản xanh. Các chủ đầu tư dự án ngày càng coi trọng xây dựng uy tín thương hiệu, có trách nhiệm với khách hàng và xã hội.

Bức tranh bất động sản 2018 đã có những điểm sáng, dự báo có nhiều yếu tố tốt hơn năm 2017 nhờ chính sách tín dụng đối với thị trường bất động sản đã được nới lỏng hơn tín dụng cho nền kinh tế cùng nhiều Nghị định, quyết định liên quan đến quy hoạch, dự án mới và đặc biệt là phân khúc từng thị trường bất động sản sẽ hợp lý hơn.

Khu đô thị cao cấp Phố Thắng

Mới đây tỉnh ủy Bắc Giang đã thông qua quyết định phê duyệt Phố Thắng, huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang được thành lập Khu đô thị cao cấp TNR Phố Thắng, dự định sẽ là điểm sang của tỉnh Bắc Giang nói riêng và các tỉnh phía bắc Hà Nội nói chung

Riêng tại Bắc Giang, thị trường bất động sản xưa nay vẫn được đánh giá là khá trầm lắng so với các thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM, và với khoảng cách chỉ 50km từ Hà Nội và 20km từ sân bay quốc tế Nội Bài, Khu đô thi TNR Phố Thắng sẽ là khu đô thị cao cấp để hình thành nên Thành Phố Thắng trong tương lai, phố Thắng rồi đây sẽ là thành phố vệ tinh giúp giảm tải tình trạng quá tải cho thủ đô Hà Nội

Theo báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017 và mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang, Điểm sáng nổi bật trong bức tranh đó là tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm của tỉnh (GRDP) đạt 13,2%, tăng cao nhất từ trước đến nay (gần gấp đôi bình quân cả nước). Quy mô GRDP của tỉnh ước đạt trên 67,2 nghìn tỷ đồng (tương đương gần 3 tỷ USD); GRDP bình quân/người ước đạt 1.800 USD, tăng 124 USD so với năm 2017.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 21,6%; kim ngạch xuất khẩu đạt trên 6,3 tỷ USD, tăng 22,18%. Bên cạnh đó, kết cấu hạ tầng giao thông cũng đang phát triển mạnh, đồng bộ. Năm qua, nhiều công trình hạ tầng quan trọng quanh khu vực phố Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang đã hoàn thiện hệ thống giao thông thể hiện ý chí quyết tâm cả về đối nội và đối ngoại của tỉnh Bắc Giang

Khu Đô Thị TNR Phố Thắng Chính Thức Được Phê Duyệt Từ UBND Tỉnh Bắc Giang

Trung tuần tháng 4 năm 2018, UBND tỉnh Bắc Giang đã thông qua quyết định Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới hiện đại và đẳng cấp tại thị trấn Thắng huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang.

Tương lai của thị trấn Thắng Hiệp Hòa, Bắc Giang

Hiệp Hòa là một huyện trung du thuộc tỉnh Bắc Giang, nằm ở đầu tỉnh Bắc Giang. Huyện lỵ là thị trấn Thắng cách thành phố Bắc Giang 30 km và cách thủ đô Hà Nội 50 km theo đường bộ. Phía Đông Bắc giáp huyện Tân Yên, phía Đông giáp huyện Việt Yên, phía Nam giáp huyện Yên Phong của tỉnh Bắc Ninh,

Khu đô thị phố Thắng
Khu đô thị cao cấp phố Thắng trong tương lai

Để quản lý chặt chẽ hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, Sở Tư pháp tham mưu UBND tỉnh ban hành dự thảo Quy định về đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn tỉnh, đặc biệt liên quan đến những bất động sản đang nóng như của Phố Thăng, Hiệp Hòa.

Cho ý kiến vào nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với các nội dung của dự thảo về phát triển các khu đô thị cao cấp tại thị trấn Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị soạn thảo văn bản tiếp thu các ý kiến đóng góp; đồng thời xem xét bỏ những nội dung dẫn chiếu không cần thiết từ các văn bản pháp luật khác; tham khảo các địa phương khác trong công tác quản lý hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất, từ đó bổ sung, hoàn thiện văn bản bảo đảm khoa học, phù hợp, sát thực tiễn và đúng quy định của pháp luật.