Giới Thiệu Về đầu Báo Cháy Hochiki Và Cách Lắp đặt1

Giới thiệu về đầu báo cháy Hochiki và cách lắp đặt

Đầu báo cháy Hochiki là một trong những thiết bị được mọi người đánh giá cao về chất lượng và được sử dụng phổ biến hiện nay. Hệ thống báo cháy sử dụng công nghệ tiên tiến giúp hệ thống hoạt động ổn định, có độ chính xác cao, đảm bảo an toàn cho người và của khi sử dụng.

Những thông tin về đầu báo cháy Hochiki

Hệ thống báo cháy Hochiki là được đánh giá là có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với yêu cầu thẩm mỹ, sử dụng được cho bất kì không gian nào từ nhà xưởng, chung cư, văn phòng….

Hệ thống báo cháy Hochiki có nhiều loại trung tâm báo cháy, cho phép kết nối các trung tâm thành một hệ thống lớn. Vì vậy nó thích hợp cho nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau.

Hệ thống báo cháy Hochiki được sử dụng một cách dễ dàng, hệ thống được kết nối với màn hình lớn với nhiệm vụ hiển thị thông tin chi tiết tình trạng cháy nổ. Khi thiết bị đầu vào truyền thông tin cháy nổ, màn hình có nhiệm vụ hiển thị thông tin chi tiết giúp người dùng nhận biết dễ dàng. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng người dùng nên đặt mật mã, tránh sự can thiệp hoặc tác động từ bên ngoài.

Hệ thống báo cháy Hochiki sử dụng dây dẫn thông thường, giúp người dùng tiết kiệm được chi phí, đảm bảo hệ thống làm việc ổn định, mang lại hiệu quả cao. Điều này giúp người dùng đi dây linh hoạt. Mạch tín hiệu là mạch vòng khép kín hoặc rẽ nhánh đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Hệ thống báo cháy Hochiki sử dụng công nghệ tiên tiến truyền thông tin

Hệ thống báo cháy Hochiki sử dụng công nghệ tiên tiến để truyền thông tin, với tốc độ cao, hoạt động chính xác giữa các thiết bị với trung tâm báo cháy, không bị nhiễm tín hiệu trên đường truyền.

Với công nghệ thông minh, có đầy đủ các chức năng như độ nhạy của khói hay nhiệt độ để báo động riêng cho từng đầu báo. Tự động cân chỉnh để tương thích với các thay đổi của môi trường…

Sử dụng hệ thống báo cháy này giúp người dùng có thể lập trình được những thông tin thông qua các nút ấn trên bề mặt tủ báo cháy hochiki hoặc kết nối với máy tính thông qua phần mềm. Đảm bảo được sự linh hoạt đáp ứng được những yêu cầu của hệ thống phức tạp. Với những lập trình đơn giản giúp người dùng sử dụng dễ dàng.

Hướng dẫn cài đặt tủ báo cháy Hochiki

Để cài đặt tủ báo cháy hoạt động tốt hiệu quả cao dưới đây chúng tôi hướng dẫn cài đặt tủ báo cháy hochiki.

  • Lên kế hoạch, xác định phương án thi công

Đâu tiên phải có bản vẽ, tìm hiểu hoặc kiểm tra lại phương án báo cháy của chủ đầu tư để tính toán có được số lượng thiết bị tổng thể thích hợp. Các kết nối giao tiếp với các thiết bị khác như thang máy.

Tính nguồn sử dụng cho các thiết bị, nếu không đủ phải đi đến từng bộ nguồn phụ. Bạn cần nắm được dung lượng của bình ac quy sử dụng được bao lâu sau thời gian mất điện. Khi đi dây mạch phải tối ưu và tiết kiệm được chi phí tối đa.

  • Kéo dây và lắp đặt hệ thống báo cháy

Việc kép dây cũng phải thực hiện theo yêu cầu đặt ra, trong đó bao gồm cả dây nguồn và dây tín hiệu.

Lắp đặt theo vị trí xác định, có đội ngũ giám sát kiểm tra việc đi dây có chính xác không, các phần tử trong hệ thống báo cháy có trùng khớp với bản vẽ hay không.

  • Lập trình

Cho tủ nhận biết những thiết bị được gắn trên đường loop. Nếu hệ thống chậm hoặc báo lỗi bạn cần tắt nguồn và đi dây lại.

Nếu tủ đã nhận thiết bị nhưng số lượng thiếu hụt bạn hãy kiểm tra nguồn tại thiết bị không nhận trong đó có nguồn loop hiệu điện thế hơn 24 V hoặc không có nguồn loop. Nếu tủ không nhận đầy đủ thiết bị bạn cần phải mang đi bảo hành.

Ngoài ra còn có những lỗi khác với thiết bị được nhận, như hở mạch đầu vào điện trở giám sát tại Module hay mất nguồn DC 24V.

Ngoài việc cho tủ nhận các thiết bị chúng ta cần thực hiện các thao tác lập trình, đặt tên cho các thiết bị điều khiển hay các thiết bị khác theo yêu cầu. Sau đó thực hiện kết nối chuông còi báo cháy hochiki. Có thể sử dụng module điều khiển chuông.

Khi thiết bị hoạt động kiểm tra xem có bất kì lỗi nào phát sinh không. Nếu đạt chuẩn tủ chỉ sáng duy nhất một đèn báo nguồn mà thôi.

Cuối cùng chúng ta thực hiện một số bài test để kiểm tra, kích hoạt báo cháy ở một số khu vực, các ngõ điều khiển…

Nếu hệ thống báo cháy Hochiki hoạt động bình thường, sản phẩm được giao cho khách hàng.

Qua bài viết này giúp bạn biết được những thông tin và cách cài đặt tủ báo cháy Hochiki, cơ khí điện lực  mọi ý kiến thắc mắc của quý khách cần được tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi công ty Thăng Long để được hỗ trợ tốt nhất.