Giá Bức Tranh Vinh Quy Bái Tổ Bằng đồng Có Cao Không (2)

Giá bức tranh vinh quy bái tổ bằng đồng có cao không?

Tồn tại bên cạnh những bức tranh đồng quê bằng đồng, tranh mã đáo thành công bằng đồng… Tranh đồng vinh quy bái tổ là một trong những sản phẩm được ưa chuộng sử dụng trong các gia đình Việt. Đây là bức tranh thể hiện ý nghĩa tâm linh mà bất cứ người con đất Việt nào cũng hướng đến. Vậy vai trò tranh đồng vinh quy bái tổ trong gia đình Việt như thế nào? Giá bức tranh vinh quy bái tổ bằng đồng có cao không?

Vai trò quan trọng của tranh đồng vinh quy bái tổ trong gia đình Việt

Mỗi một bức tranh dong vinh quy bai to là cả một sáng tạo tâm huyết của những nghệ nhân đúc đồng. Mỗi bức tranh có ý nghĩa quan trọng trong gia đình Việt. Nó tạo điểm nhấn để thể hiện gia phong, dấu ấn phong thủy rước tài rước lộc của một gia đình hay dòng tộc. Riêng tranh đồng vinh quy bái tổ, đây là sản phẩm được gò chạm từ đồng tấm. Các họa tiết người ngựa được thúc nổi trên bề mặt với những hình ảnh quen thuộc, gần gũi nhất của làng quê Việt. Nổi bật của tranh đồng thường có họa tiết màu đồng vàng sáng trên nền sơn đen. Mặt kính chống bụi, khung gỗ có thể chạm họa tiết tùng, cúc, trúc, mai ý nghĩa. Cũng có thể tranh vinh quy bái tổ bằng đồng được làm theo dạng khung liền đồng. Thêm bớt các chi tiết, mạ vàng cực kì sang trọng. Và đi bất cứ nơi đâu, bạn cũng tìm thấy bóng dáng của tranh đồng vinh quy bái tổ này trong các gia đình Việt.

Giá bức tranh vinh quy bái tổ bằng đồng có cao không?

  • Gia buc tranh vinh quy bai to bang dong cao hay thấp còn phụ thuộc vào mẫu mã và chất liệu cấu thành nên sản phẩm. Thường thì tranh có mẫu phổ thông và cơ bản nhất là tranh đồng khung gỗ, mặt kính. Tùy vào chất lượng mà tấm đồng dày 3 – 4 rem hoặc 7 – 8 rem. Giá bức tranh vinh quy bái tổ bằng đồng sẽ bình dân nếu được làm từ khung gỗ thường hoặc gỗ dổi hoặc chò chỉ. Tranh cao cấp hơn làm tư khung gỗ gụ hoặc khung gỗ hương đỏ. Khung tranh được chạm hình dây ngọc hoặc chạm thủng hoa văn tứ quý rất đẹp và ý nghĩa. Nhiều gia đình chọn khung tranh đồng vinh quy bái tổ màu cánh dán trơn để đánh bóng đơn giản nhưng cũng rất đẹp và không kém phần sang trọng.
  • Nếu bạn chọn mua tranh vinh quy bái tổ bằng đồng có khung liền đồng, thì giá bức tranh đồng vinh quy bái tổ chắc chắn sẽ cao hơn so với khung gỗ thông thường. Khung tranh cũng là đồng liền với tấm tranh. Thợ gò chạm sẽ gò 4 mặt của tranh nổi lên theo hoa văn dây tạo thành viền khung tranh. Loại tranh này có ưu điểm là nhẹ, dễ di chuyển, dễ treo, không sợ rơi vỡ. Cả bức tranh là nguyên một tấm đồng. Hoa văn chạm nổi rõ ràng trên bề mặt rất đẹp.
  • Ngoài về mặt hình thức thông thường, tranh vinh quy bái tổ còn chênh lệch giá giữa hàng chợ và hàng kĩ cao cấp. Hai dòng tranh này có sự khác biệt về chất lượng và nội dung trên tranh. Đồng dày hay mỏng, nguyên tấm hay cắt ghép, bề mặt mịn hay thô, nhẵn phẳng hay lồi lõm…Và đương nhiên giá tranh vinh quy bái tổ bằng đồng sẽ khác nhau hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua tranh ở những địa chỉ uy tín, bạn sẽ rất dễ bị lừa. Khả năng bạn mua phải loại tranh kém chất lượng mà phải bỏ ra mức gia tranh vinh quy bai to bang dong khá cao.

Lời khuyên cho quý khách là hãy tìm hiểu cẩn thận chất lượng đi kèm với giá bức tranh vinh quy bái tổ bằng đồng trước khi quyết định chọn mua nhé.