Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới phía Tây thị trấn Thắng

Ngày 17/5/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 727/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới phía Tây thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỷ lệ: 1/500.

Khu đô thị TNR star phố thắng

Theo đó, điều chỉnh một số nội dung sau: đất xây dựng Trường đào tạo nghề sang đất xây dựng nhà ở liền kề, biệt thự, cây xanh và đất giao thông; phân khu chức năng quy hoạch đất hỗn hợp, khu văn hóa sang quy hoạch đất nhà ở liền kề; “Quy hoạch kết hợp các công trình khách sạn, thương mại, dịch vụ, văn phòng thành công trình thương mại, dịch vụ; trường mầm non từ phía Đông khu đô thị về vị trí trung tâm; chợ được chuyển vào trong khu đất chợ và kios, bao quanh là khu kios thương mại tạo thành một quần thể thương mại tập trung; điều chỉnh vị trí tuyến đường giao thông đi giữa nhóm nhà ở số 4 và nhóm nhà ở số 5 về phía Tây Nam theo tuyến đường hiện trạng thôn Đức Thắng; giữ nguyên mặt cắt ngang tuyến đường đi giữa nhóm nhà ở số 2 và 3 là 21m (không điều chỉnh thành 40m theo điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thị trấn Thắng tại Công văn số 1211/UBND-XD ngày 12/5/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh).

Khu vực điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới phía Tây thị trấn Thắng nằm ở phía Tây Bắc của thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang, có ranh giới điều chỉnh được giới hạn như sau: Phía Bắc giáp thôn Đức Thịnh; phía Nam giáp đường tỉnh 296; phía Đông giáp dân cư thị trấn Thắng; phía Tây giáp dân cư thôn Trung Đồng.

Quy mô đồ án có diện tích khoảng 25,92 ha. Là khu đô thị mới kết hợp dịch vụ thương mại, thể thao văn hoá, vui chơi giải trí cấp đô thị. Quy mô dân số khoảng 2.500 người.