107.1 Chi Phí Lắp đặt Thang Máy Gia đình

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình có tốn kém không ?

Thang máy gia đình là phương tiện đi lại vô cùng quan trọng trong những ngôi nhà có tầng cao. Tuy nhiên để lắp đặt một chiếc thang máy trong nhà là điều cần suy tính rất nhiều. Vậy bạn có thắc mắc về chi phí lắp đặt thang máy gia đình không ? Nếu bạn muốn giải đáp những thắc mắc đó thì bài viết sau đây có thể sẽ giúp bạn hài lòng.

1.      Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu ?

Để có thể lắp đặt thang máy gia đình thì trước tiên bạn phải lựa chọn được thang máy phù hợp với nhu cầu mong muốn của bạn. Xét về giá thang máy nói chung và thang máy gia đình nói riêng thì ở trên thị trường thang máy Việt Nam hiện nay có 2 loại thang máy là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu nguyên chiếc.

  • Thang máy liên doanh : loại thang máy này là loại thang máy có các thiết bị chính được nhập khẩu từ nước ngoài còn cabin thang máy sản xuất ở trong nước. Loại thang máy này thường được sử dụng cho ngôi nhà có từ 3 đến 15 tầng.
  • Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc : đây là loại thang máy thường được nhập khẩu từ Châu Âu, Thái Lan hoặc Nhật Bản, …. Loại thang máy này thường được sử dụng cho những tòa nhà có trên 15 tầng.

Ảnh 1: các loại thang máy gia đình

  • Thang máy gia đình liên doanh thường được nhiều người lựa chọn bởi mức giá phù hợp của nó. Thang máy thường được đánh giá dựa theo những yếu tố như động cơ của thang máy, dòng điện mà thang máy sử dụng hay số tầng lắp thang máy, … Mức giá trung bình của thang máy gia đình loại liên doanh hiện nay thường từ 265 triệu đồng cho đến 300 triệu đồng. Xét trên tương quan so sánh, thang máy gia đình loại liên doanh có mức giá rẻ hơn nhiều so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và mức giá đó tương đối thích hợp với thu nhập của người dân, các hộ gia đình.

Không chỉ bởi mức giá phù hợp, những ưu điểm dưới đây cũng khiến thang máy liên doanh được nhiều người sử dụng:

  • Các mẫu mã thang máy rất đa dạng, phong phú khiến khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho ngôi nhà của mình loại cabin thang máy theo các chất liệu khác nhau và có nhiều kích thước.
  • Quý khách có thể đặt thiết kế cabin theo kích thước hố phù hợp với ngôi nhà của mình. Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì phải xây dựng phù hợp với kích thước thang máy có sẵn.

2.      Chi phí lắp đặt thang máy gia đình có đắt không ?

Sau khi khách hàng lựa chọn được mẫu thang máy phù hợp với thẩm mĩ và mức giá mà mình mong muốn thì khách hàng còn cần quan tâm đến chi phí lắp đặt thang máy gia đình.

Để lắp đặt thì khách hàng cần chi trả cho phí xây dựng theo bản vẽ thiết kế. Khi đã hoàn thành bản vẽ thiết kế về kiến trúc của nhà xong phần cơ bản, chủ hộ gia đình cần làm việc với phía lắp đặt thang máy để công ty họ lên lại thiết kế phần hố thang máy một cách chi tiết nhất có thể.

Ảnh 2: thiết kế thang máy gia đình

Chi phí để xây dựng lên một công trình xây mới hố cột bê tông và tường bao quanh:

loại công trình này sẽ không tốn nhiều chi phí của khách hàng vì khi xây dựng cùng với nhà đã có sẵn những vật liệu để xây dựng. Tổng tất cả chi phí đổ cột và cả xây tường gạch chỉ vào khoảng 20 triệu đồng cho đến 40 triệu đồng. Mức giá này còn tùy thuộc vào kích thước hố thang máy và kết cấu nhà của khách hàng.

Chi phí để xây dựng một hố thang máy đối với công trình phải cải tạo

nếu phải cải tạo thì thường người ta sẽ xây dựng hố thang máy bằng hệ khung thép, có vỏ bọc bằng kính, thạch cao hoặc bằng aluminum. Tùy vào những loại vật liệu và kích thước của hố thang máy thì giá sẽ thay đổi trong khoảng 80 triệu đồng cho đến 130 triệu đồng.

Như vậy ta có thể thấy chi phí để có thể lắp đặt thang máy là không hề nhỏ. Tuy nhiên khi bạn đã nắm được mức giá chung của thị trường nêu trên thì sẽ có thể dễ dàng đưa ra những lựa chọn thông minh hơn khi lắp đặt thang máy gia đình một cách tiết kiệm nhất. Quý khách hãy đến với Thang Máy Thuận Phát để có thể tìm được những lựa chọn thang máy phù hợp với ngôi nhà của mình.