Cẩn trọng khi mua cáp cẩu giá rẻ không rõ nguồn gốc

Ứng dụng của dây cáp cẩu hàng trong vận chuyển hàng hóa, đóng gói rất quan trọng. Để đáp ứng yêu cầu sử dụng linh hoạt trong nhiều tình huống, cáp cẩu được cải tiến với chất liệu khác nhau. Cáp vải cẩu hàng là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi, giá trị sử dụng vượt trội.

Thị trường với nhiều sự lựa chọn cáp cẩu chất liệu vải giá rẻ, mẫu mã đa dạng. Giá và chất lượng cáp vải luôn đi đôi với nhau. Do vậy, người dùng chọn mua cáp cẩu giá rẻ, cần cẩn trọng, tránh sự cố đáng tiếc. Dưới đây là những lưu ý cần thiết giúp bạn đọc mua cáp cẩu chất lượng, giá tốt.

Rủi ro khi sử dụng cáp cẩu vải giá rẻ không rõ nguồn gốc

Nhu cầu sử dụng cáp vải cẩu hàng là rất lớn, phục vụ nhu cầu bốc xếp, nâng hạ, chằng buộc hàng hóa tại các vị trí cầu cảng, kho bãi. Cáp cẩu hàng giá rẻ giúp người dùng tiết kiệm ngân sách tài chính ban đầu. Tuy nhiên, quá trình sử dụng cáp vải giá rẻ không rõ nguồn gốc sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa, an toàn lao động.

  • Cáp cẩu giá rẻ được gia công từ chất liệu không đạt chuẩn sẽ dẫn đến rủi ro cáp bị đứt trong quá trình tải hàng nặng. Vải polyester dệt không đảm bảo độ chắc chắn, đàn hồi và giãn nở cần thiết.
  • Cáp cẩu giá rẻ được may không chắc chắn, số lớp không đủ theo yêu cầu chịu lực, tải trọng hàng hóa công bố. Quá trình bốc xếp tải hàng, cáp tải có thể bị hỏng, bụt chỉ, đứt dây khi đang ở trên cao dẫn đến hàng hóa bị rơi vỡ, gây mất an toàn lao động.
  • Cáp cẩu giá rẻ sản xuất không đúng quy trình, sản phẩm đầu ra không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật về độ bền và khả năng chịu lực như cam kết. Rủi ro xảy ra sẽ gây thiệt hại lớn về tiền của, tài sản.

3 lưu ý quan trọng đánh giá cáp vải cẩu hàng chất lượng, an toàn

Hiện nay, thị trường có nhiều nguồn cung cấp cáp vải cẩu hàng với đặc điểm và chất lượng khác nhau. Người dùng có thể dựa trên 3 dấu hiệu dưới đây để đánh giá sản phẩm chính hãng, chất lượng, đáp ứng yêu cầu cẩu hàng hóa an toàn:

  • Cáp vải chính hãng sẽ có đầy đủ chứng nhận CO và CQ, do cơ quan chức năng kiểm định và cung cấp. Sản phẩm có đầy đủ tem ghi rõ thông số kỹ thuật: tải trọng an toàn, hệ số an toàn, khuyến cáo sử dụng…
  • Cáp vải chất lượng đạt chuẩn sẽ có đầy đủ số lớp như cam kết trên bảng test kỹ thuật, đường may chắc chắn, cáp vải không bị xù lông hay có dấu hiệu mài mòn.
  • Cáp vải chính hãng chất lượng sẽ được bảo hành, có chính sách đổi trả đáng tin cậy, tại các đơn vị phân phối uy tín. Người mua cần xem xét chính sách dịch vụ, bảng giá gốc, so sánh để lựa chọn cáp vải cẩu hàng chất lượng.

Cáp cẩu hàng sẽ được sử dụng để chằng buộc và bốc xếp hàng hóa khối lượng lớn, kích thước cồng kềnh. Yêu cầu cao về chất lượng, độ bền của cáp vải. Các đơn vị sản xuất uy tín, cung cấp cáp cẩu chính hãng được gia công tiêu chuẩn, kiểm tra đánh giá nghiêm ngặt về khả năng chịu tải và hệ số an toàn. Người dùng cần cẩn trọng khi chọn mua cáp vải 8 tấn, đảm bảo chất lượng, giá tốt.