Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước – phải làm sao?

Bồn cầu của gia đình bạn đang gặp phải vấn đề vô cùng nghiêm trọng, chúng bốc mùi hôi ngay cả khi bạn đã đã vệ sinh sạch sẽ. Rất nhiều hộ gia đình phản ánh với chúng tôi rằng khi xả nước bồn cầu nhà họ sẽ bốc mùi hôi dù không còn chất thải. Việc này gây ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề vệ sinh cũng như sức khỏe gia đình bạn nếu xuất hiện trong một thời gian dài.

Mọi người thường gọi đến Công ty rút hầm cầu quận Thủ Đức – Đức Bảo của chúng tôi để thuê dịch vụ sửa chữa vấn đề này hoặc nhờ tư vấn. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về nguyên nhân và cách xử lý để giải quyết hoàn toàn tình trạng này.

Nguyên nhân chính khiến bồn câu bị hôi khi xả nước

Đầu tiên bạn cần phải xác định rõ trước khi xả nước bồn cầu của gia đình bạn có mùi hôi hay không? Nếu trước khi xả nước đã có mùi hôi hoặc không có mùi hôi nhưng sau khi xả nước mùi hôi đấy trở nên gay gắt hơn trong không gian. Thì có thể suy đoán rằng bồn cầu nhà bạn bị hôi là do nguyên nhân bồn cầu nhà bạn đang bị hở đấy.

Nhiều gia đình chỉ sử dụng hệ thống thoát chất thải mà không hề tìm hiểu cơ chế hoạt động của chúng cũng như chất thải thoát ra sẽ được đưa đi đâu. Vì thế khi bồn cầu đặt vấn đề “Tại sao bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước” được nhân viên của chúng tôi tư vấn nhưng vẫn không hiểu cách giải quyết. Chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn về cơ chế hoạt động cơ bản của hầm cầu, tất cả các loại chất thải của gia đình bạn sẽ được chứa trong hầm cầu. Ở đây chúng sẽ có khả năng tự phân biệt thành các chất khí gây mùi hôi như metan,… Thường thì một công trình tiêu chuẩn sẽ có hệ thống thoát khí, nhưng đôi khi nhà thi công quên đi vấn đề này. Vì thế khi hầ cầu đầy, các loại chất khí này bị đẩy ngược trở lại gia đình bạn qua bồn cầu khi bạn xả một lượng nước xuống.

  1. Cách xử lý tình trạng này

Với hai nguyên nhân mà chúng tôi kể đến ở trên thì bạn hoàn toàn không thể khắc phục vấn đề này tại nhà. Bạn phải liên hệ với công ty rút hầm cầu Quận Thủ Đức tại địa chỉ : 25/2/2a Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minhhoặc thông qua Hotline : 0931.341.230 – 0584380494. Khi bạn liên hệ với chúng tôi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ có mặt tại gia đình bạn một cách nhanh nhất, xác định chính xác nguyên nhân. Từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục hợp lý. Với những vấn đề đơn giản như vậy thì chi phí bạn phải trả sẽ không quá cao.

Ngoài ra để cho bồn cầu của gia đình của mình không bốc mùi hôi, đảm bảo vấn đề vệ sinh thì các bạn nên thường xuyên cọ rửa bồn cầu cũng như khu vực nhà vệ sinh bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng. Bạn có thể sử dụng sáp thơm hoặc các nguyên liệu như: tinh dầu xả, bột café, chanh,… để trong nhà vệ sinh tại mùi hương dễ chịu.