Ân hạn nợ gốc là gì? Những điều cần biết về thời gian ân hạn nợ gốc

Ân hạn nợ gốc là một trong những thuật ngữ được biết đến nhiều trong tiêu dùng hiện nay. Đối với các khoản vay nợ, việc ân hạn nợ gốc là thời gian để giải quyết khoản nợ mà bạn cần biết. Nếu bạn có ý định vay vốn hoặc sử dụng dịch vụ về tài chính với các ngân hàng thì bạn hãy cùng vayonline.com tìm hiểu ngay nhé.

Ân hạn nợ gốc là gì?

Ân hạn nợ gốc là gì là một trong những câu hỏi khiến nhiều người lo lắng. Ân hạn nợ gốc được hiểu là quãng thời gian khi bạn vay được giải ngân lần đầu đến khi trả một khoản nợ gốc ban đầu. Thời gian này, người vay không phải trả khoản tiền hốc mà có thể trả lãi hoặc không lãi tháng đầu theo thỏa thuận trước đó.

Ân hạn nợ gốc là gì
Ân hạn nợ gốc là gì

Có hai hình thức ân hạn nợ gốc mà bạn cần biết.

Miễn trả cả gốc lẫn lãi. Trong suốt thời gian ân hạn nợ gốc, bạn có thể được các tổ chức cho vay miễn trả bất kỳ khoản phí nào kể cả tiền lãi. Dĩ nhiên là không phải bạn không cần trả mà là trong thời gian này bạn chưa cần trả các khoản đó. Bạn cần trả gốc và lãi sau thời gian ân hạn nợ gốc và có trách nhiệm hoàn trả đầy đủ, đúng hạn sau thời gian này.

Trong thời gian ân hạn nợ gốc, bạn có thể được miễn trả gốc. Thời gian trên, người đi vay phải trả số tiền lãi mà chưa cần trả gốc. Khi hạn mức tiền vay gốc của bạn vượt quá khả năng chi trả, việc ân hạn nợ gốc sẽ giúp bạn có thêm thời gian để xoay sở một cách phù hợp nhất. Điều này giúp bạn đỡ được gánh nặng tài chính.

Điều cần biết về thời gian ân hạn nợ gốc

Thời gian ân hạn nợ gốc tức là khi bạn gia hạn nợ, bạn có thể trả sau, khất nợ với thời gian lâu hơn. Theo đó, các khoản vay sắp đến thời gian đáo hạn ngân hàng nhưng tài chính khó khăn bạn chưa thể trả đúng theo thỏa thuận thì bạn cần phải xin gia hạn thêm. Lúc này nếu may mắn được ưu đãi thì bạn có thể chưa phải trả nợ gốc và lãi. Nếu không bạn cần phải trả lãi và có thể lùi thời hạn trả tiền gốc lâu hơn. Điều này cần thông qua sự đồng ý của ngân hàng. Nếu ngân hàng đồng ý có thể tăng thêm thời gian gia hạn nợ cho bạn.

Lưu ý về ân hạn nợ gốc
Lưu ý về ân hạn nợ gốc

Ân hạn nợ gốc cần được thể hiện rõ mong muốn, tùy vào điều kiện tài chính để nhận được hình thức ân hạn phù hợp.

Người vay cần chú ý về số liền gốc và lãi phải trả trong thời gian này bởi sau đó bạn vẫn là người phải trả các khoản nợ và các kỳ hạn khác nữa.

Tiền gốc phải trả trong thời gian ân hạn được chia cho các kỳ còn lại. Tức là bạn sẽ vẫn phải trả trong các kỳ tiếp theo chứ không phải là được miễn hoàn toàn. Bạn cần có kế hoạch tài chính rõ ràng để không để ân hạn nợ gốc vào lần sau. Như vậy, số nợ bạn phải trả cho lần tiếp theo lại là một áp lực tài chính mà bạn chưa thể lường trước được.

Dù vậy, thời gian ân hạn nợ gốc cũng là thứ giúp các cá nhân có thể thời gian xoay sở mọi thứ. Việc tìm hiển ân hạn nợ gốc rất quan trọng giúp bạn có thể giảm áp lực tài chính trong một thời gian. 

Hy vọng những chia sẻ của vayonline.com đã giúp bạn hiểu hơn về khái niệm ân hạn nợ gốc, giúp bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp hơn. Hãy vay vốn và chi tiêu thông minh cùng dịch vụ vay tiêu dùng tại vayonline.com nhé.