vào cuối tuần yên bình bên trên đảo Cái Chiên – quảng ninh đất mỏ

Không ồn ào náo nhiệt cũng không có tiếng chèo kéo mời gọi của những hàng nhà hàng uống, đảo Cái Chiên là nơi "náu mình" mê hoặc hè này.

du lịch đảo cái chiên bởi đảo cái Chiên là 1 hòn đảo nhỏ dại xinh đẹp thuộc địa phận huyện Hải Hà, thành phố Móng Cái, thành phố quảng ninh (cách Hà Nội Thủ Đô khoảng 330 km). Đến nay đây vẫn còn đó là 1 trong hòn đảo khá hoang sơ với bãi cát dài trắng mịn, bao quanh là hàng phi lao xanh xao ngút tầm mắt. Với diện tích S bên trên 500 ha rừng nguyên sinh, đấy là nơi cư ngụ của không ít loài chim, thú rừng.

 

  Hòn đảo nhỏ yên bình bên dưới nắng sớm. Ảnh: Tuệ Trung

Để ra được hòn đảo xinh đẹp này, bạn cần phải dịch chuyển đến cảng Hải Hà, cách trung tâm thành phố Móng Cái khoảng 40 – 50 km. Nếu đi xe máy bạn cũng có thể gửi xe lại tại cảng sau đó đi thuyền khoảng 30 – 40 phút là ra đến đảo Cái Chiên, hoặc bạn có thể đi cano hay xuồng máy để rút ngắn bớt khoảng thời hạn.

Cái Chiên hiện nay đã được kéo điện & làm đường bê tông nên mọi hoạt động và sinh hoạt trên đảo cũng không thể gian nan như lúc trước. bên trên đảo bây giờ còn tồn tại cả dịch vụ xe điện, xe tuk tuk để luân chuyển hàng hóa cho những người dân, khác nước ngoài. giá cả cũng có phần phù hợp hơn so với một số đảo đang đc dịch vụ hóa, du ngoạn hóa hiện thời.

===>>>> Xem thêm : tour ghép hà nội phú quốc

Con đường bê tông 15 km mới hoàn thiện để Giao hàng cho bà con bên trên đảo cũng tương tự du khách.

Hiện chỉ có khoảng hơn 1.000 hộ dân sinh sống trên đảo, các dịch vụ ăn uống, lưu trú đã có nhưng vẫn còn đó nhiều hạn chế, chủ yếu vẫn chính là ở homestay. Nếu mong muốn ăn uống bạn nên Contact với chủ nhà từ sớm để bọn họ hoàn toàn có thể chuẩn bị trước thực phẩm để Giao hàng cho doanh nghiệp.

Cách hấp dẫn nhất cho chuyến tìm hiểu đảo Cái Chiên là cắm trại. Sự hoang sơ của đảo Cái Chiên rất tương thích để bạn hóa thân thành “Robinson trên đảo hoang” với cùng một đêm cắm trại ngay bên trên bờ biển. bạn cũng có thể sẵn sàng trước đồ ăn, thực phẩm mang đi ra đảo. Nếu đi cùng nhóm bạn, ý tưởng mở một bữa tiệc nướng BBQ ngay bên bờ biển chắc chắn sẽ vô cùng mê hoặc.

 
Bãi cát dài trắng mịn hoang sơ bên hàng phi lao xanh xao ngút tầm mắt.

Hòn đảo nhỏ tuổi này là vị trí để bạn trốn chạy sự xô bồ, náo nhiệt của thành phố. Một ngày tìm hiểu đảo với sự hoang sơ của thiên nhiên hay chuyện trò với người dân nơi đây sẽ đem đến cho bạn các thưởng thức đáng nhớ trong mùa hè năm nay. kết hợp thời hạn đi lại, dạo chơi & mua sắm tại Móng Cái, bạn cần 3 ngày cho kỳ nghỉ cuối tuần này nếu khởi nguồn từ TP. hà Nội .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng