Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp là cần phải chú ý đặc biệt đến bàn ghế

Tư vấn thiết kế nội thất cho văn phòng, hội trường, phòng họp

Thiết kế nội thất cho văn phòng, hội trường, phòng họp cần chú ý đến những vấn đề gì? Mọi thắc mắc của quý độc giả liên quan đến vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua nội dung bài viết sau đây. Xin mời quý độc giả cùng tham khảo.

Thiết kế nội thất văn phòng

Khi thiết kế thi công nội thất văn phòng cần phải xác định rõ phong cách thiết kế muốn hướng đến và hoạch định kỹ quy mô nhân sự trong công ty có khoảng bao nhiêu người.

Thêm một việc làm quan trọng nữa, là chúng ta phải đo đạc diện tích mặt bằng không gian một cách tỉ mỉ, chi tiết nhất để có thể đề ra những phương án triển khai khả thi nhất.

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Trong văn phòng công ty thì bàn ghế làm việc giữ vai trò rất quan trọng, Kích thước bàn làm việc hay kích thước của ghế làm việc cần phù hợp với diện tích mặt bằng không gian để tạo nên chỉnh thể hài hòa thống nhất.

Gợi ý cho bạn, những chiếc bàn làm việc văn phòng đẹp dạng module và ghế xoay văn phòng nên được ưu tiên lựa chọn, nhất là trong các văn phòng làm việc hiện đại.

Thiết kế nội thất phòng họp

Nếu như trong các thiết kế nội thất văn phòng chúng ta phải chú trọng đặc biệt vào các món đồ nội thất thiết yếu như bàn ghế làm việc. Còn trong không gian phòng họp thì sao, tiêu chuẩn thiết kế phòng họp như thế nào? Câu trả lời là hãy chú tâm đặc biệt đến những mẫu bàn ghế họp.

Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ có những giải pháp nội thất khác nhau. Nếu như bạn muốn đề cao vị trí của người đứng đầu công ty, người chủ trì cuộc họp thì nên ưu tiên các mẫu bàn họp hình chữ nhật hoặc hình elip cách điệu.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp là cần phải chú ý đặc biệt đến bàn ghế

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp là cần phải chú ý đặc biệt đến bàn ghế

Còn những mẫu bàn phòng họp đẹp hình tròn hoặc hình oval thì lại thích hợp với những cuộc họp đề cao sự bình đẳng giữa các nhân sự, bởi tất cả các vị trí ngồi đều như nhau.

Ngoài bàn ghế họp, chúng ta cần phải chú ý đến hệ thống âm thanh (đối với phòng họp lớn) và ánh sáng đối với cả những thiết kế phòng họp lớn và thiết kế phòng họp nhỏ.

Thiết kế nội thất hội trường

Cũng như hai loại hình không gian trên, chúng ta cần chú ý đến các món đồ nội thất thiết yếu như bàn ghế hội trường.

Các bạn có thể lựa chọn bàn ghế gỗ hội trường hoặc bàn ghế hội trường khung thép … miễn sao chúng phù hợp với điều kiện tài chính và phong cách nội thất hướng tới. Kích thước bàn hội trường và kích thước với ghế hội trường phải cân xứng với mặt bằng không gian.

Một vấn đề nữa mà chúng ta cần phải dành sự quan tâm đặc biệt khi kiến tạo nên loại hình không gian này là vấn đề tiêu âm. Bởi điều này đảm bảo đem đến chất lượng âm thanh tốt, tránh được những tiếng vang vọng. Các bạn có thể sử dụng vách tiêu âm hội trường bằng gỗ, hoặc nỉ hay thạch cao. Nhưng gỗ vẫn luôn được ưu tiên sử dụng nhất.