Tiêu âm cho sàn hội trường

Tư vấn cách bố trí, thiết kế vách tiêu âm hội trường chuẩn nhất

Khi bố trí vách tiêu âm phù hợp, chất lượng âm thanh trong không gian này sẽ được cải thiện tối đa. Cùng với đó, đây cũng sẽ là yếu tố giúp tạo nên một không gian hội trường chuyên nghiệp, đẳng cấp. Từ đó, nâng tầm giá trị của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

Để tìm hiểu kỹ hơn về cách bố trí vách tiêu âm, mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Tiêu âm tường hội trường

Tường hội trường là khu vực chiếm diện tích lớn và chúng có ý nghĩa lớn trong việc tạo nên chất lượng âm thanh.

Với tường hội trường thì bạn có thể sử dụng vách gỗ tiêu âm có bề mặt gấp khúc để có thể tiêu âm và khuếch tán âm thanh tốt nhất. Trong khi đó, những bề mặt nghiêng đối diện với nguồn âm thì tốt nhất bạn nên chọn những vật liệu như sợi khoáng để chúng có thể hút âm 100%, tránh gây phản xả trở lại.

Thi công vách gỗ tiêu âm

Thi công vách gỗ tiêu âm

Việc lựa chọn những vật liệu phù hợp cũng như chọn kiểu dáng thiết kế vách tiêu âm phù hợp đem lại cho không gian sự chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Tiêu âm trần hội trường

Đối với trần hội trường, tốt nhất bạn nên lựa chọn vách ốp thạch cao. Chất liệu này sẽ giúp phân bổ đều âm thanh phản xạ tới khán giả.

Không chỉ vậy, đây cũng là chất liệu có thể giúp rút ngắn các tia phản xạ đến người nghe.

Sử dụng vách thạch cao cho tiêu âm hội trường còn có ưu điểm là chúng dễ thi công và sở hữu tính thẩm mỹ cao.

Tiêu âm cho sàn hội trường

Tiêu âm cho sàn hội trường

Tiêu âm cho sàn hội trường

Cùng với tường hội trường, trần hội trường thì sàn hội trường cũng cần phải được tiêu âm. Có như vậy mới có thể giúp không gian trở nên chuyên nghiệp, giúp tăng chất lượng âm thanh trong không gian này.

Khi tiêu âm sàn hội trường, bạn có thể sử dụng thảm sàn hoặc với sàn gỗ thì có thể lót thêm lớp sợi, cao su bên dưới.

Tất nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự sang trọng của không gian thì bạn nên chú ý chọn màu sắc, kiểu dáng thảm sàn phù hợp với phong cách thiết kế cũng như những sản phẩm nội thất hội trường.

Một phòng hội trường được chú trọng trong khâu tiêu âm, thì âm thanh khi được truyền tới tai người nghe sẽ vô cùng chân thực, sống động. Điều này sẽ giúp việc tiếp nhận thông tin của khán giả trở nên dễ dàng, không bị đau nhức tai, khó chịu, mệt mỏi. Nhờ vậy mà mỗi sự kiện có thể diễn ra thành công, hiệu quả nhất.

Với những thông tin trên đây, hi vọng rằng các bạn đã biết cách bố trí vách tiêu âm hội trường phù hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hội trường, tiêu âm hội trường hoặc mua những sản phẩm nội thất hội trường giá rẻ, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.