từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều NĐT đã linh động dòng vốn đầu tư

Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều NĐT đã linh động dòng vốn đầu tư bằng cách chốt lời phân khúc đất nền để đầu tư vào phòng trọ cho thuê.

Với những nhà đầu tư sành sỏi thì lợi nhuận luôn là một trong những yếu tố hàng đầu để họ quan tâm. Có rất nhiều các dự án chất lượng nhưng các nhà đầu tư thông minh vẫn luôn tin tưởng và lựa chọn Condotel Beau Rivage Nha Trang bởi lợi nhuận khi đầu tư vào đây được dự đoán là bền vững và vô cùng nhiều. Vậy đâu là nguyên nhân và lý do khiến cho lợi nhuận bền vững có nhiều đến như vậy. Vì sao dự án lại nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư.

Tỉ lệ chia sẻ lợi nhuận mà khu phưc hợp Beau Rivage Nha Trang chia sẻ cho các nhà đầu tư là vô cùng lớn, dự đoán lên đến con số 85%. Con số được coi là kỷ lục trên được hình thành từ 3 yếu tố

BEAU RIVAGE NHA TRANG CÓ ĐƠN VỊ QUẢN LÝ UY TÍN

Wyndham chính là một công ty quản lý khách sạn lớn nhất USA chuyên phụ trách vận hành các sản phẩm, loại hình nghỉ dưỡng Condotel. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý và vận hành 8 nghìn khách sạn trên thế giới cùng với việc đạt rất nhiều các danh hiệu giải thưởng danh giá cho nên dự án Căn hộ khách sạn Beau Rivage Nha Trang trở nên nổi bật và thu hút là điều không có gì là lạ.

Với đơn vị quản lý là công ty chuyên nghiệp của Mỹ do đó chi phí đầu tư được tiết kiệm tối đa từ đó lợi nhuận sẽ nhiều hơn, và việc các chủ đầu tư được nhận nhiều lợi nhuận là điều hiển nhiên.

Theo các NĐT, hình thức đầu tư lướt sóng đất nền chỉ có giai đoạn nhất định, trong khi đầu tư dài hạn vào một loại hình sẽ khiến dòng tiền của NĐT được sản sinh ổn định. Đó là lý do, nhà trọ cho thuê được nhiều NĐT lựa chọn trước bối cảnh nguồn cầu còn khá dồi dào.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng chỉ ra những bất ổn, rủi ro của thị trường có thể diễn ra trên thị trường địa ốc những tháng cuối năm.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam nhận định: “Thị trường đang phát triển và đang trưởng thành với tốc độ nhanh hơn trước đây. Các bên tham gia thị trường từ nhà phát triển dự án, nhà đầu tư, ngân hàng và các cơ quan quản lý của nhà nước đều tỉnh táo và thận trọng hơn trong mỗi hành động và vai trò của mình. Tuy vậy, những tháng cuối năm 2018 được nhìn nhận thị trường sẽ gặp khó khăn về sức mua, thanh khoản và dòng tiền…”

Còn theo ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam, những lợi thế về hạ tầng hoàn thiện sẽ thúc đẩy thị trường tiếp tục phát triển ổn định ở một số khu vực trong thời gian tới. Tuy nhiên, dự báo sự tăng trưởng về nguồn cung và sức tiêu thụ sẽ không đồng đều giữa các phân khúc, bởi các chính sách siết chặt tài chính, tác động tâm lý phần nào sẽ ảnh hưởng đến thị trường.

Ông Vũ Văn Tài, NĐT sống lâu năm tại Q.Thủ Đức cho hay, nhiều công nhân có gia đình, nhân viên văn phòng chưa có nhà riêng, sinh viên có điều kiện … hiện có xu hướng tìm nơi ở tốt hơn về nội thất, an ninh, chất lượng dịch vụ thay vì các phòng trọ kín ít, chật chội.

Thậm chí, những người làm ở trung tâm chấp nhận khoảng cách di chuyển xa để về khu ven thuê  nhà trọ dạng này vì giá mềm hơn hẳn các phòng trọ chật chội ở trung tâm. Theo ông Tài, tại các khu vực như Q.9, Q.Thủ Đức, Q.2 mô hình nhà trọ cao cấp xuất hiện ngày càng nhiều, nguồn khách thuê tăng, lợi nhuận NĐT ổn định.

Theo ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS cá nhân, đầu tư nhà trọ cao cấp cho thuê đang mang lại lợi nhuận đáng kể cho NĐT cá nhân. Ông Cháng cho rằng, số chỗ thuê mới hàng năm tại Tp.HCM lên tới 70.000 chỗ. Điều này tạo nên một thị trường khổng lồ cho các NĐT và thị trường này hàng năm luôn tăng trường rất tốt ở mức hai con số.

Đặc biệt, theo ông Chánh, trước bối cảnh thị trường nhiều biến động thì nhà trọ cao cấp cho thuê được xem là kênh đầu tư lâu dài, ổn định với số vốn ban đầu bỏ ra trên dưới 2 tỉ đồng. “Bên cạnh đấy thì áp lực cho thuê nhà trọ cao cấp đang tăng lên cũng buộc các NĐT lẻ, hộ gia đình chủ trọ truyền thống cần phải có bước thay đổi chuyển mình để không bị thụt lùi”, ông Chánh nhấn mạnh.

Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Vì theo các chuyên gia, kinh doanh loại hình này không có luật bù trừ, nghĩa là nếu không lấp đầy chỗ trống cho thuê thì NĐT sẽ thiệt hại, thậm chí chôn vốn hoặc lỗ. Ngoài ra, với phân khúc giá cao cấp hướng đến đối tượng khách hàng nhất định thì mô hình này cũng có sự biến động nhất định, chẳng hạn, so với đối tượng thuê nhà phòng trọ truyền thống thì số lượng người thuê trọ cao cấp nhìn chung hạn chế hơn, ít đa dạng hoặc dễ có sự thay đổi hành vi ở trọ sang mua nhà… nên mức độ ổn định về nguồn cầu không cao.

Hơn nữa, với số tiền khá lớn bỏ vào đầu tư nội thất, tiện ích, chất lượng dịch vụ… thì thời gian thu hồi vốn của loại hình này sẽ chậm. Điều này bị tác động một phần bởi đặc thù giá cho thuê khu ven trung tâm không cao, NĐT phải khá cân nhắc, khó đưa ra mức giá thuê như khu vực trung tâm.