Cây đào - cây phong thủy mang đến nhiều may mắn

Top 4 cây phong thủy mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia chủ

Trong phong thủy có rất nhiều loài cây may mắn cát tường bởi tính chất ngũ hành, biểu trưng và ý nghĩa của nó đối với con người. Nếu lựa chọn được cây phong thủy phù hợp sẽ mang lại điềm lành và tiền tài tới cho chủ nhà. Cây tre có thể mang tới tài lộc trường kỳ, trong khi cây thông lại tượng trưng cho sự trường thọ.

Cây đào

Cây đào – Tinh hoa của Ngũ hành. Được coi là tinh hoa của Ngũ hành, theo phong thủy cây này có thể trị bách quỷ. Do vậy khi bắt đầu một năm mới mọi người hay mua đào về trưng bày trong nhà. Hoa đào còn là biểu trưng cho sự đổi mới & sức sinh sôi phát triể mạnh mẽ.

Cây đào - cây phong thủy mang đến nhiều may mắn

Cây đào – cây phong thủy mang đến nhiều may mắn

Những người độc thân cũng nên treo một bức tranh cây đào có hoa và quả trong phòng riên để luôn gặp may mắn trong đường tình duyên. Cũng có thể đặt một bức tượng hình cây đào ở hướng Tây Nam để có vận may trong quan hệ tình cảm.

Cây tre

Trong phong thủy, cây tre là một trong những biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ. Cùng lúc, đây cũng là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh & khả năng chống chọi vói sóng gió của cuộc đời. ‘Trong phong thủy, cây tre không chỉ là biểu trưng của trường thọ và sức khỏe mà còn là biểu tượng mạnh mẽ của tài lộc.

KH có thể treo tranh, hình cây tre trong nhà, văn phòng để gia tăng ý nghĩa cát tường trên. Đối với công việc buôn bán, khi có sự hiện hữu của cây tre trong cửa hàng thì nó sẽ tạo thoải mái tốt, chủ về sự chở che và vận may cho chủ nhà. Việc làm ăn của khách hàng sẽ vượt qua những giai đoạn khó khăn & ngày càng phát đạt hơn.

Cây thông

Dù trong môi trường khắc nghiệt đến đâu cây thông vẫn vươn mình và sống hiên ngang, tươi tốt quanh năm. Cây thông là một biểu tượng thân quen trong phong thủy về tuổi thọ, cùng lúc là nguồn cảm hứng sáng tác cho rất phong phú danh họa vẽ tranh thủy mặc.Chính vì thế, có rất nhiều người ưa thích trồng cây thông trước nhà, nhất là những người theo đạo thiên chúa. 

Có một số người thích trồng cây thông trước nhà (ảnh minh họa)

Có một số người thích trồng cây thông trước nhà (ảnh minh họa)

Các họa sĩ thời xưa thường vẽ cây thông chung với những tảng đá, loài hoa thủy tiên tượng trưng cho một cuộc sống với những thành tựu cá nhân lâu dài, hoặc với các khóm tre “anh hunfh”. Chúng làm nên hình ảnh ba người quý khách hàng trong sương gió, biểu tượng cho một tình quý khách hàng bền bỉ vượt qua mọi gian nan, thử thách.

Sự vững chãi của cây thông tiêu biểu cho khả năng sinh tồn ngay cả trong những điều kiện sống khắc nghiệt nhất.

Trong các tác phẩm của Khổng Tử, ông cũng thường xuyên tiêu dùng hình ảnh cây thông trong phép ẩn dụ hay tượng hình để minh họa cho sự vũ chắc, khả năng sinh tồn hoàn hảo ngay cả trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất. Cây càng cao tuổi càng quý. Có một cặp cây thông mạnh khỏe trong vườn là sở hữu một biểu tượng của cuộc sống hôn nhân dài lâu và bền chặt.

Tin liên quan: Có nên trồng cây mít trước nhà?

Cây trúc

Từ xa xưa đã có nhiều từ phú ca tụng về cây trúc. Trúc luôn tươi tốt 4 mùa rất đẹp nhưng không hề ẻo lả mà thanh nhã, mộc mạc, đáng để thưởng lãm. Các nhà văn đường thời còn dùng hình ảnh cây trúc để ví với các bậc hiền nhân, quân từ.

Trong các bức họa quý, người xưa thường gọi trúc, tùng và mai là “tuế hàn tam hữu”. Trúc, mai, nguyệt, thủy là “ngũ thanh đồ”; tùng, trúc, tuyên, lan và thọ thạch là “ngũ thụy đồ”; và hình ảnh trúc thường được xuất hiện dưới ngòi bút của các họa gia.

Nếu muốn công việc và cuộc sống luôn gặp may mắn thì các bạn đừng quên những cây phong thủy đem đến may mắn vừa được chúng tôi liệt kê ở trên nhé.