Tại sao bạn buộc phải sắm sản phẩm Photocopy mới 100%?

“Nếu sử dụng máy photocopy mới 100% thì quý khách Chắn chắn phải gánh thêm giá bán gấp 6 đến 10 lần phân tích thiết bị second hand như ngày nay và hàng triệu học sinh, giáo viên, kỹ sư cũng bắt buộc móc thêm hầu bao… khi photocopy tài liệu. Việc cấm nhập khẩu thiết bị cũ là đòi hỏi nhưng buộc phải xem xét tới đặc thù của từng thứ và nhất là cần với một lộ trình ưng ý hợp”.

đó là ý kiến của nhiều kiểu liên doanh liên quan tới Dự thảo Thông tư ban hành Danh mục thiết bị thông tin (CNTT) đã qua sử dụng cấm nhập khẩu đang được cơ quan soạn thảo lấy ý kiến.

Ít mua máy mới vì giá “cắt cổ”

Dự thảo nêu được Bộ Thông tin truyền thông (BTTTT) xây dựng nhằm thay thế cho Thông tư số 43/2009/TT-BTTTT ngày 30/12/2009. nguyên do được Bộ TTTT đưa ra khi cấm nhập khẩu đồ vật CNTT đã qua tiêu dùng là để tránh biến thị trường Việt Nam thành bãi thải của lắp thêm kỹ thuật. phân tích Thông tư số 43 thì Dự thảo vẫn giữ quy định cho một số giả dụ được phép nhập khẩu sản phẩm công nghệ CNTT.

Điểm mới trong dự thảo là sẽ sở hữu thêm hoàn toàn vật dụng CNTT đã qua tiêu dùng không được phép nhập khẩu như đèn điện tử và ống điện tử dùng nhiệt điện tử, micro và giá đỡ micro, loa đã hoặc chưa lắp ráp vào trong vỏ loa, tai nghe mang khung chụp qua đầu và tai nghe không với khung choàng đầu… Trong nhóm đồ vật trang bị in, fax, giá máy photocopy toshiba đã qua tiêu dùng cấm nhập khẩu được bổ sung thêm sản phẩm công nghệ in- copy, in bằng kỹ thuật in phun và bằng khoa học laser. Đây là Những công nghệ mới nên trong Thông tư 43 chưa cập nhật được.

Theo ông Phạm Vũ Hoàng, nhà hàng TNHH TM và DVKT Tân Hoàng Tiến (Tp. Hồ Chí Minh) thì hơn 10 năm buôn bán trong lĩnh vực này, ông nhận thấy đông đảo các bạn của Cty đều là siêu thị vừa và nhỏ (DNVVN). Vì nguồn vốn hạn hẹp cần Những DN này thường lựa sắm tậu sản phẩm đã qua sử dụng (còn khoảng 80%) để sản phẩm công nghệ cho văn phòng. ko kể đó, nhiều loại DN nước không tính chỉ hoạt động thời vụ tại Việt Nam, khi mang nhu cầu cần thiết họ cũng đều thuê hoặc chọn máy văn phòng có công suất to lớn đã qua sử dụng để tiết kiệm giá tiền. nếu cấm nhập khẩu thiết bị văn phòng như vật dụng photocopy đã qua dùng sẽ gây khó cho Những DNVVN cũng như Những DN nước bên cạnh hoạt động thời gian ngắn tại Việt Nam.

Bà Đinh Thị Cúc, giám đốc nơi tập trung sản phẩm văn phòng Phú Sơn tính toán, 1 sản phẩm công nghệ photocopy mới 100% hiện nay giá thấp nhất là 2.500 USD nhưng vận tốc sao chụp chỉ được 25 trang/1phút do vẫn tiêu dùng khoa học cũ. Cũng với giá thành đấy Chắn chắn tậu được 2 sản phẩm đã qua dùng sở hữu tốc độ sao chụp 75 trang/1 phút do đã áp dụng công nghệ cao hơn. “Nhập đồ vật mới 100% mà công nghệ thấp thì cũng chẳng bán hay cho thuê được bắt buộc Những DN chẳng dại gì nhập. Trong lúc đấy, nhập thứ mới với công nghệ cao giá bán sẽ đội lên hơn 10 lần thì sẽ vô cùng kén khách hàng”, bà Cúc so sánh

có thể siết dần chất lượng?

Đóng góp ý kiến cho dự thảo, ông Nguyễn Ngọc Sơn, chủ tịch CTy TNHH TM và DV Phú Sơn (Hà Nội) cũng cho rằng, cấm nhập khẩu sản phẩm photocopy đã qua tiêu dùng là cần phải có nhưng yêu cầu mang lộ trình. Cấm ngay thời điểm sẽ gây bất lợi cho trái đất bởi nó tác động tới mọi Những ngành, Những lĩnh vực của nền kinh tế.

Ông Sơn dẫn chứng, hiện tại tại Việt Nam vẫn chưa với DN nào tiếp tế hoặc lắp ráp vật dụng photocopy, chỉ sở hữu mình Canon thì chỉ lắp ráp rồi xuất khẩu chứ lượng tiêu thụ tại Việt Nam vô cùng ít. giả dụ chỉ cho nhập khẩu máy mới 100% sẽ ảnh hưởng siêu to lớn đến mức giá DN, nhất là Các DNVVN đang trong giai đoạn nặng nề thời điểm này.

“Theo tôi, ko cần cào bằng Các cái thiết bị đã qua dùng mà cần quy định chặt về tiêu chuẩn. Ví dụ chắc hẳn nâng cao tỷ lệ chất lượng còn 80% lên 85%, sau ấy cứng cáp là 90%. ví như tính đến bài toán kinh tế, giá 1 loại trang bị photocopy đã qua dùng mà chất lượng còn 85% giá thì chỉ bằng 1/6 tới 1/10 trang bị mới 100%, trong khi công năng tiêu dùng ngang nhau. ấy là chưa tính đến giá bán trong quá trình duy trì hoạt động của đồ vật đã qua sử dụng này chỉ bằng 1/4 đối chiếu thiết bị mới cùng loại”, ông Sơn nhắc.

Xem thêm sửa máy photocopy xerox

sở hữu cái nhìn thực tế hơn, ông Hứa Chí Công – chủ tịch doanh nghiệp TNHH TM và DVCN Thành Công đưa ra lí do, nếu cấm nhập khẩu trang bị photocopy đã qua sử dụng sẽ nên Những liên hệ chuyên dụng cho photocopy phải sản phẩm sản phẩm mới 100% mang kinh phí cao hơn gấp 10 lần. Để bù đắp cho giá thành của vật dụng thì giá chức vụ cũng phải nâng cao lên gấp 10 lần ngay bây giờ. Trong khi đấy các bạn của chuyên dụng cho photocopy phần nhiều lựa chọn là học sinh, sinh viên, DNVVN…

ngoài đấy, Các DN tự thiết bị thứ mới cho mình cũng đề nghị bỏ ra khoản mức chi phí gấp 10 lần ngay bây giờ và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến giá tiền thực hiện DN. Còn đối mang Các DN đang buôn bán thứ photocopy Trên thực tế, ông Công cho rằng: giả dụ “lệnh cấm” này được áp dụng thì sẽ sở hữu hàng ngàn nhà hàng bị ảnh hưởng, thậm chí là đứng trước nguy cơ phá sản (từ công ty nhập khẩu, tới Những Cty sản xuất, tiếp tới sẽ là Những shop marketing…)