ke-bay-hang-sua

Tại Hải Phòng mở siêu thị mini như thế nào?

Hải phòng là một thành phố cảng hiện đang rất phát triển hiện nay, chính vì vậy nhu cầu mở siêu thị mini tại đây là rất lớn. Bài viết này vinatech xin đưa ra tư vấn mở siêu thị mini cho các bạn tại Hải Phòng.

Bạn đang có ý định mở siêu thị mini hiện đại, chuyên nghiệp tại hải phòng trước hết bạn cần phải tìm hiểu để mở một siêu thị mini trước tiên chúng ta cần chuẩn bị những thứ sau:

1: Tìm kiếm mặt bằng

Mặt bằng là là yếu tố quyết định đến 60% sự thành công trong kinh doanh bán lẻ. Các bạn cứ thử nghĩ, mình có một siêu thị đẹp, hiện đại, tiện nghi, phục vụ chuyên nghiệp, nhưng siêu thị của bạn lại tọa lạc tại một nơi vắng vẻ hay nằm bên rìa bên đường cao tốc. Vậy siêu thị của bạn bán cho ai? Bởi vậy, mặt bằng kinh doanh siêu thị là rất quan trong chúng là những thế mạnh về vị trí và quyết định sự sinh tồn dự án mở siêu thị của bạn.

Lời khuyên:

– Bạn nên bỏ thời gian đi tìm kiếm và chọn những khu dân cư đông đúc, tránh xa các đại siêu thị lớn, các ngõ cụt, không nên sử dụng tầng 2.

– Các vị trí, địa điểm thường có lượng khách hàng lớn như: tầng 1 tòa nhà chung cư, khu đô thị, gần các trường học, gần cổng chợ dân sinh, nếu ở Thủ đô Hà Nội thì địa điểm kinh doanh tại tuyến phố, khu phố cổ luôn là sáng suốt.

– Nên chọn địa điểm kinh doanh có chỗ để xe thoải mái, muốn khách hàng lưu lại siêu thị của mình lâu thì xe của họ phải được để nơi an toàn.

2: Lên kế hoạch tìm các nhà cung cấp, cơ cấu ngành hàng trong siêu thị

Trước khi đi tìm nguồn để cung cấp hàng hóa, bạn phải có danh sách mặt hàng có đủ thông tin giá cả trước để so sánh. Danh mục mặt hàng bạn muốn bán như thế nào, sau đó khảo sát giá cả của các siêu thị xung quanh để xem giá cả họ bán ra sao để có thể đưa ra được mức giá thích hợp cho siêu thị mini của mình để có thể thu hút được nhiều khách hàng với mức giá đó. Thông thường, các mặt hàng tại siêu thị mini cũng tương đối đa dạng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng như các loại đồ uống đóng chai, sữa tươi, bánh kẹo nội ngoại, bia rượu, thực phẩm đóng gói,…

3: Chọn đối tác tư vấn, thiết kế, lắp đặt trang thiết bị cho siêu thị

Chọn đối tác tư vấn, thiết kế, lắp đặt các thiết bị siêu thị cũng là việc rất quan trọng bởi, nếu bạn chọn một đối tác chuyên nghiệp họ sẽ tư vấn giúp bạn nên làm những gì để có một tổng quan siêu thị hiện đại, nội thất các thiết bị như, kệ siêu thị, bàn thu ngân, cổng từ an ninh, tủ đông, tủ mát, quầy rau củ quả, các khu vực hàng hóa được thiết kế và bố trí hài hóa với không gian siêu thị.

Trong các trang thiết bị thì có thiết bị giá kệ bày hàng tạp hóa luôn là điểm nhấn cho siêu thị, bởi chúng là thiết bị mà được kê nhiều nhất và chiếm nhiều diện tích nhất trong siêu thị.

Lời khuyên:

– Kệ sắt siêu thị, trước khi bạn quyết định sử dụng thiết bị giá kệ, bạn nên đến trực tiếp xem thiết kế, kiểu dáng, kết cấu, độ chuẩn xác, màu sắc có phù hợp với màu sơn tường, không gian và hệ thống chiếu sáng của siêu thị không. Có như vậy siêu thị của bạn mới có được sự hài hòa về tổng thể.

Cổng từ an ninh, trong quá trình kinh doanh, hầu như các siêu thị vẫn luôn bị các kẻ gian vào mua hàng nhưng thực chất là lợi dụng các sơ hở nhằm trộm cắp, vậy bạn nên chọn đối tác cung cấp thiết bị cổng từ an ninh có chất lượng tốt để đảm bảo tối ưu việc mắt cắp hàng hóa và tránh những tốt thất không đánh có.

– Phần mềm quản lý, những năm trở lại đây, con người đã phát minh ra một hệ thống tích hợp quản lý siêu thị chúng giúp nhân viên bán hàng, người quản lý, thủ kho, kế toán luôn dễ dàng trong việc quản lý, thiết bị đó chính là phần mềm quản lý bán hàng. Bạn nên chọn nhà cung cấp phần mềm chuyên nghiệp, có lượng đôi ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật lớn, như vậy bạn sẽ luôn được trợ giúp kịp thời khi sảy ra các sự cố trong quá trình kinh doanh.

4: Xây dựng hệ thống nhận diên, Logo siêu thị

Những năm trở lại đây, Hệ thống nhận diện, logo cho các doanh nghiệp, hay các thương hiệu thời trang, các nhà cung cấp dịch vụ ngày càng chú trọng, Logo của bạn được thiết kế phong thủy, hài hóa như vậy sẽ dễ dàng tạo được ấn tượng với khách hàng. VD như Hệ thống nhận diện của hệ thống siêu thị V Mart ( Rẻ – Tiện – Lợi ).

5: Hệ thống kho hàng

Kho hàng cho siêu thị là rất cần thiết, chúng giúp bạn tiết kiệm diện tích để bày hàng, hàng hóa đảm bảo không bị ẩm ướt, giúp bạn chứa được nhiều hàng hóa hơn cùng trong một diện tích. Vậy làm thế nào để có một kho hàng chuyên nghiệp.

Lời khuyên:

– Bạn nên sử dụng các loại kệ kho, kệ đa năng, hay kệ kho trung tải phù hợp với tải trọng sử dụng, thông thường các sản phẩm giá kệ nhà kho được thiết kế phi tiêu chuẩn vì vậy bạn tìm một đơn vị cung cấp đến trực tiếp đo và thiết kế cho bạn.

Trên đây là những tư vấn mà Vinatech muốn gửi tới khách hàng của mình. Nếu các bạn có nhu cầu mở siêu thị mini vui lòng liên hệ Vinatech để chúng tôi tư vấn giúp bạn.

VINATECH
Địa chỉ: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng
Số 85 Lê Văn Khương, Đông Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 0982.853.331 – 0918.648.868
Email: [email protected]
Website: https://vinatechjsc.vn – https://giakesieuthihn.wordpress.com