Quy trình lắp đặt hệ thống cấp thoát nước trong gia đình

Hệ thống điện nước đóng một vai trò quan trọng trong công trình nhà ở. Không chỉ đảm bảo mọi sinh hoạt hàng ngày mà còn phải an toàn khi sử dụng, tránh gây những sự cố nguy hiểm đến tài sản và tính mạng con người. Đặc biệt là tình trạng tắc nghẽn có thể xảy ra mà không ai mong muốn. Để tránh tình trạng luôn luôn đau đầu suy nghĩ  tìm ra các mẹo thông tắc bồn cầu hiệu quả, hãy để công ty cổ phần Ánh Dương Hà Nội chia sẻ quy trình lắp đặt hệ thống cấp thoát nước cho gia đình.

Giai đoạn 1: Sơ đồ nguyên lý thiết kế cấp thoát nước trong nhà

Đây là bước đầu tiên trước khi lắp đặt hệ thống nước. Sơ đồ nguyên lý thiết kế bao gồm những nét sơ lược về đường ống cấp nước, đường ống thoát nước, đường ống nước thải, vị trí đặt đồng hồ điện cũng như máy bơm hợp lý.

Giai đoạn 2: Triển khai mặt bằng trong thiết kế cấp thoát nước trong nhà

Sau khi hoàn tất bản vẽ thiết kế thì bắt đầu triển khai thực hiện những ý tưởng đã đề ra trong bản vẽ. Phải làm sao để vị trí hộp gen chứa các đường ống cấp nước, thoát nước, nước thải tiết kiệm được không gian nhất, không lấn chiếm sang các diện tích sử dụng khác. Đồng thời, những đường ống nước nóng và lạnh phải được bố trí đẹp mắt, thẩm mỹ. Và quan trọng là đồng hồ điện, máy bơm nước, bể tự hoạt phải được lắp đặt đúng kỹ thuật, đúng vị trí để thuận tiện khi sử dụng và bảo dưỡng, sửa chữa điện nước sau này.

Giai đoạn 3: Chi tiết lắp đặt hệ thống thiết kế cấp thoát nước trong nhà

Những bộ phận, chi tiết quan trọng trong một hệ thống cấp thoát nước là bể tự hoại, phểu thu nước mưa, đường ống dẫn nước thải,… Những bộ phận và chi tiết này cần được thể hiện đầy đủ, chi tiết trong bản vẽ để thợ thi công có thể nắm rõ và lắp đặt cho đúng, tránh những sự cố phát sinh khi sử dụng.

Giai đoạn 4: Quy trình lắp đặt vật liệu và hệ thống cấp thoát nước trong nhà

Đây là quy trình sau cùng, nghĩa là khi ngôi nhà đã được xây dựng xong phần thô, bước vào giai đoạn hoàn thiện. Do quá trình thiết kế và xây dựng nhà ở trước đó mà người thợ thi công không nhất thiết phải đục khoét tường, chỉ cần chọn vật liệu và “đi đường dây” cho đúng với bản vẽ.

Những đường ống, ống nước phải có độ dày vừa đủ, đảm bảo bền chắc, không chịu ảnh hưởng bởi nước nóng hay các chất trong nước thải. Các thiết bị vệ sinh đi kèm cũng phải có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, tuổi thọ sử dụng lâu và dễ bảo trì, sửa chữa.

Nếu không may gặp phải tình trạng tắc nghẽn không mong muốn hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo số: 0938636444 để nhận được sự tư vấn tận tình nhất hoặc có thể tham khảo thêm tại đây.

Chúc các bạn có ngày mới tốt lành!