Những lưu ý cần thiết khi đi du lịch Hà Tĩnh

Hà Tĩnh là một trong những điểm đi du lịch hấp dẫn tại miền Trung mà không thể bỏ qua. Hà Tĩnh là một trong những nơi có nhiều danh làm thắng cảnh đẹp, có các khu di tích lịch sử lâu đời và có những ẩm thực phong phú, Hà Tĩnh sẽ hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm thật tuyệt vời, thú vị và khó quên. Bài viết này sẽ là những lưu ý khi đi du lịch tại Hà Tĩnh bạn nên tham khảo để chuyến đi của ban yên tâm hơn và giúp bạn có những kinh nghiệm đang nhớ khi đi du lịch tại Hà Tĩnh.

Ngôn ngữ địa phương Hà Tĩnh

Bạn là người ngoại tỉnh và lần đầu đến với Hà Tĩnh, chắc chắn bạn sẽ hơi hoang mang khi được tận tai nghe ngôn ngữ địa phương của người Hà Tĩnh. Bởi hệ thống ngôn ngữ ở đây rất đa dạng và phong phú và thêm giọng điệu khi nói khá nặng nên bạn có thể khó nghe. Khi bạn giao tiếp với người dân tại đại phương, kinh nghiêm cho bạn là hãy kiên nhẫn lắng nghe và cứ thoải mái hỏi nếu bạn chưa hiểu. Vì người dân Hà Tĩnh vô cùng thân thiện và hiếu khách. Nếu bạn ở lại với Hà Tĩnh trong khoảng thời gian dài, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy được sự chân thật và thắm đượm tình cảm trong từng lời nói của người dân Hà Tĩnh.

Khí hậu tại mảnh đất Hà Tĩnh

Khí hậu của Hà Tĩnh là khí hậu nhiệt đới gió mùa và chịu ảnh hưởng rất lớn của khí hay của hai miền Bắc, miền Nam. Thời tiết của Hà Tĩnh rất khắc nhiệt thường xuyên chịu ảnh hưởng của các cơn bão, lũ. Vì vậy bạn không phải là người địa phương nơi đây sẽ rất khó có thể thích nghi được với thời tiết tại Hà Tĩnh. 
Để đảm bảo được sức khỏe và an toàn cho bạn sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý khi đi du lịch tại Hà Tĩnh: 
  • Để tránh vào những ngày thời tiền mùa hè nóng bức và mùa đông giá lạnh thì thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch tại Hà Tĩnh là khoảng từ tháng 4 đến tháng 5 hoặc từ tháng 9 đến tháng 10. Vì trong những tháng đó thời tiết tại Hà Tĩnh rất mát mẻ và dễ chịu
  • Vào mùa đông tại Hà Tĩnh nhiệt độ có thể xuống 10°C hoặc có thể xuống thấp hơn, bạn cần phải chuẩn bị thật nhiều áo ấm. Còn vào mùa hè thì nhiệt độ rất nóng bức có nhiều lên tới 40°C bạn cần phải mặc áo chống nắng hoặc mang theo ô khi đi chơi nhé.
  • Thời tiết tại Hà Tĩnh rất thất thường nên bạn cần chú ý dự báo thời tiết trước khi đi du lịch Hà Tĩnh

Một số danh lam thắng cảnh đẹp tại Hà Tĩnh

Tại Hà Tĩnh là các địa điểm du lịch hầu như không nằm tại trung tâm thành phố, mà lại rải rác ở gần đó hoặc xa hơn trăm cây số. Chính vì vậy bạn cần phải lên lịch trình chuyến đi của bạn để không bỏ lỡ các địa điểm đẹp tại Hà Tĩnh.
Sau đây là một số địa điểm du lịch tại Hà Tĩnh:
  1. Biển Thiên Cầm: Thuộc huyện Cẩm Xuyên cách thành phố Khoảng 20 km, biển Thiên Cầm là một trong những địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Hà Tĩnh. Người dân nơi đây cho rằng, khi vua Hùng trên đường xuống phương Nam, đi tới đây thì nghe thấy tiếng sóng vỗ vào hang núi, vọng ra âm thanh như tiếng đàn nên đã đặt tên là Biển Thiên Cầm.
  2. Chùa Hương Tích: Được nằm trên ngọn núi Hương Tích thuộc xã Thiên lộc huyện Can Lộc cách thành phố khoảng 25km. Núi Hương Tích làm một trong những ngọn núi đẹp nhất của dãy núi Hông Lĩnh, có độ cao khoảng 650m so với mặt nước.
  1. Bãi biển Hoành Sơn: cách chân Đèo Ngang 2km nằm tận cùng của Hà Tĩnh. Biển nổi tiếng với sự hoang sơ và trong xanh tuyệt đẹp và được bao bọc bởi những ngọn núi xung quanh.
  2. Biển Thạch Hải: Nằm cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 15km về hướng Đông Bắc.
  3. Khu lưu niệm đại thi hào Nguyễn Du: thuộc Thôn Hồng Lam, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân. Đây là nơi để tưởng nhớ những giá trị văn hóa mà đại thi hào Nguyễn Du đã để lại. Khu lưu niệm có tổng diện tích 28.562m2. Khu lưu niệm bao gồm nhiều không gian khác nhau như: Nhà thờ Nguyễn Du, Nhà tư văn, Mộ Đại thi hào Nguyễn Du…
Ngoài ra còn có các địa điểm khác như: Đền Chợ Củi thuộc địa phận xã Xuân Hồng huyện Nghi Xuân, khu du lịch sinh thái Sơn Kim: thuộc địa bàn xã Sơn Kim huyện Hương Sơn, Khu du lịch sinh thái Hồ Trại Tiểu: thuộc địa bàn xã Mỹ Lộc huyện Can Lộc,..
Hy vọng sau bài viết này có thể sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị đầy đủ các hành trang cho mình khi đi du lịch tại Hà Tĩnh. Chúc bạn có một chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa.