Làm thế nào để chọn màu sắc phù hợp trong thiết kế nhà ở?

Làm thế nào để chọn màu sắc phù hợp trong thiết kế nhà ở?

Màu sắc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mỗi không gian. Chúng sẽ tác động trực tiếp tới trực quan của mỗi người cũng như thể hiện tính thẩm mỹ của không gian.

Chính vì vậy, để sở hữu không gian sống hoàn hảo nhất, bạn đừng quên nhờ sự tư vấn của các đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp nhé.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẻ chia sẻ chi tiết về cách lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay sau đây nhé.

Chọn màu sắc tạo sự sống động cho không gian

Gợi ý đầu tiên trong việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở đó chính là chọn màu sao cho không gian trở nên sống động hơn.

Để làm được điều đó, bạn không thể chọn màu một cách tùy tiện và phải nắm được nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất. Thay vào đó, màu sắc của không gian phải tạo được điểm nhấn ấn tượng. Ví như bạn có thể kết hợp các gam màu như đỏ – xanh lá, vàng – xanh nước biển, ……

Nắm được nguyên tắc phối màu trong nội thất thì mọi việc đều dễ dàng hơn rất nhiều

Nắm được nguyên tắc phối màu trong nội thất thì mọi việc đều dễ dàng hơn rất nhiều

Sử dụng những gam màu này còn cho thấy cá tính và sự hiện đại của chủ nhân.

Sử dụng gam màu đồng bộ

Đây là cách phối hợp màu sắc được rất nhiều chủ doanh nghiệp cũng như gia chủ lựa chọn. Tại sao vậy? Bởi lẽ đây là cách phối màu “an toàn”. Không chỉ dễ thực hiện mà còn giúp cho không gian trở nên thẩm mỹ và ấn tượng hơn.

Cách phối hợp màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở này còn giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên yên tĩnh, thành bình hơn. Và chắc chắn đây sẽ là không gian hoàn hảo để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi ngày làm việc và học tập mệt mỏi.

Chú ý tới sự cân đối về ánh sáng

Chú ý tới sự cân đối về ánh sáng

Chú ý tới sự cân đối về ánh sáng

Nhiều gia chủ quá tập trung vào việc chọn lựa màu sắc nhưng lại không để ý tới sự cân đối về màu sắc trong cùng một không gian. Chính điều này khiến cho căn phòng trở nên mất cân đối, thiếu chuyên nghiệp.

Ví như nhiều gia chủ chọn 1 mảng tường đen đối diện với  mảng tường trắng chẳng hạn. Điều này sẽ khiến không gian bị mất cân đối và ánh sáng căn phòng cũng không thể hài hòa.

Tốt nhất, bạn nên lựa chọn những gam màu phù hợp, mang lại cảm giác dễ chịu cho chủ nhân.

Chọn màu sắc đồng bộ với đồ nội thất

Một cách để chọn màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở nữa mà bạn cũng có thể sử dụng đó chính là chọn màu sắc đồng nhất với những món đồ nội thất trong gia đình như tủ đựng đồ, kệ tivi, giá sách,….

Khi chọn màu sắc theo hướng này, chắc chắn không gian nhà ở của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp, thẩm mỹ hơn.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về một số nguyên tắc khi chọn màu sắc trong thiết kế nhà ở. Nếu bạn có bất kể thắc mắc nào về thiết kế nội thất gia đình, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo đường dây nóng 0934 583 888.