Kinh Nghiệm Hay Giúp Bé Học Tốt Toán 2: Cộng, Trừ, Nhân, Chia được khiến cho quen với những khái niệm

Trong chương trình học lớp một các bé đã được làm quen với những khái niệm nhanh nhất về môn toán, như: số đếm, phép cộng phép trừ không nhớ, đại lượng và đo đại lượng,… Lên lớp hai các bé tiếp diễn được học sâu hơn về toán, kiến thức cũng phức tạp hơn đặt ra cho các bé không ít áp lực.
==>> Tham khảo gia sư uy tín lớp 2 :   gia su lop 2

người dạy học Toán lớp 2 xin được san sẻ phương pháp giúp bé học tốt môn toán lớp 2:
Trong chương trình học lớp hai có 2 nội dung không thể bỏ qua là: phép cộng, trừ có nhớ trong khuôn khổ 100 và phép nhân, phép chia với các số hai, ba, 4, 5.

Giúp bé học tốt toán lớp 2

Dạng bài liên quan đến phép cộng, trừ có nhớ trong phạm vi 100:
Lưu ý khi làm cho dạng bài này là:
– Rèn cho học sinh thạo phép cộng có tổng trong khoảng 11 đến 18
Đây được coi là cơ sở cho bé tính được phép cộng có nhớ trong khuôn khổ 100.
– Rèn cho trẻ thành thục các phép trừ trong phạm vi 20. Cũng giống với phép cộng, đây là cơ sở vật chất để bé có thể thực hiện được phép trừ có nhớ trong phạm vi 100.

Dạng bài liên đới đến phép nhân, phép chia với các số 2, 3, 4, 5

– ban sơ phải giảng cho bé hiểu thực chất phép nhân là tổng của nhiều số giống nhau.
– Khi khiến cho dạng bài tập này, bé rất hay thắc mắc: “Làm phép nhân hay phép chia ạ?”
– nguyên cớ là vì bé chưa hiểu nội dung bài toán, thành ra cần lý giải cho bé hiểu rõ các từ: “gấp…lần”, “ít hơn… lần”, “nhiều hơn…lần”, “kém hơn… lần”, “chia đều thành…”.
– Để làm tốt dạng bài liên đới đến phép nhân, phép chia bé cần phải nhớ và ứng dụng thuần thục bảng cửu chương. Muốn vậy, bố mẹ học sinh và khách hàng thầy giáo cần phải thường xuyên kiểm tra và để bé thực hiện.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng