Ef0fe0a391.jpeg

BPhone 2017 gặp nhiều sự cố sau ngày mở bán

Nhận định này được đưa ra bởi không ít các reviewer sau 1 thời kì tiêu dùng thử và trải nghiệm BPhone.

BPhone 2017 vừa mở bán đã lâm thời hết hàng

Phó Chủ tịch Bkav: “BPhone 2 sẽ được bán tại Dubai”
Hình ảnh trải nghiệm BPhone 2: Mẫu dế yêu hot nhất Việt Nam 2017
Cấu hình chi tiết, ngày bán, giá thành BPhone 2 hay BPhone 2017
BPhone 2017 có giá thành 9.789.000 đồng

Hai năm sau ngày mở bán chiếc dế yêu thứ nhất, BPhone quay quay lại với phiên bản BPhone 2017 cùng thông điệp “chất” được lặp đi lặp lại 1 cách có chủ đích.

BPhone, BPhone 2, BPhone 2017, Bkav, Điện thại Việt Nam
BPhone 2017. Ảnh: Trọng Đạt

Chất từng điểm ảnh, chất từng đồng, chất tới từng chi tiết… Và chính thành ra, cả làng khoa học trông mong BPhone 2017 sẽ là 1 mặt hàng thực thụ chất. Đúng như những ngôn từ hoa mỹ mà nhà cung ứng đã dành cho máy.

Mở hộp BPhone 2017

Play

Clip mở hộp BPhone 2017.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Bkav, với kỹ năng kỹ sảo cung ứng dế yêu hiện tại, Bkav không ngại 1 đơn vị nào trên toàn cầu, cả về phần cứng lẫn phần mềm. Samsung và Apple làm cho ra 1 chiếc dế yêu thế nào Bkav cũng hoàn toàn có thể làm cho được tương tự.

Ông Quảng cũng cho biết: “Kể từ năm 2009 đến nay, Bkav đã bỏ ra 500 tỷ đồng để tăng trưởng BPhone. Với BPhone 2017, đơn vị vẫn chịu lỗ dù giá mỗi chiếc dế yêu là không phải chăng.”

“Điều Bkav muốn khi hướng đến phân khúc cận đắt tiền là hạn chế khỏi cái bẫy định vị, đồng thời khẳng định vị trí cao cho mặt hàng của mình.”

BPhone, BPhone 2, BPhone 2017, Bkav, Điện thại Việt Nam
BPhone 2017 đã chất hơn rất nhiều so với BPhone đời đầu. Ảnh: Trọng Đạt

Không thể phủ nhận sự gắng sức của Bkav trong việc cải tiến có bảo hành lâu dài BPhone. So với thế hệ mặt hàng thứ nhất, BPhone mới đã chất hơn ở cách tiếp cận người tiêu dùng, chất hơn ở bộ máy thống cung ứng và chất hơn ở kiểu dáng dù cá tính đã được thị phần hóa.

Tuy nhiên, theo quan điểm của nhiều người đã tiêu dùng thử và trải nghiệm BPhone, chất tương tự vẫn là chưa đủ.

Vậy BPhone còn chưa chất ở chỗ nào?

Trong buổi ra mắt BPhone 2017, nhà cung ứng đã rất kiêu hãnh khi giới thiệu Camera AI. Đây là khoa học mới lần thứ nhất có mặt trên 1 chiếc dế yêu di động.

Theo ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ toạ tập đoàn Bkav: “Công nghệ này có thể nhận mặt được khi nào máy ảnh đang chuyển di để chọn chế độ tối ưu nhất. Người tiêu dùng có thể vừa chạy vừa chụp mà ảnh vẫn không bị nhòe.”

BPhone, BPhone 2, BPhone 2017, Bkav, Điện thại Việt Nam
Thiết kế của BPhone 2017 được thị phần hóa hơn so với đời đầu. Máy có các cạnh bo tròn và đi theo thiên hướng mẫu mã của năm 2017 . Ảnh: Trọng Đạt

Thế nhưng, trải nghiệm thực tiễn lại tệ hơn hơi nhiều so với kỳ vọng. Sự khó chịu đến từ chính những trải nghiệm thứ nhất. Không vào được camera, đo sáng có vấn đề, máy khó lấy nét, đó là những gì mà người tiêu dùng đang gặp phải.

Vinh Trần, tech reviewer có tiếng ở mảng khoa học tại Việt Nam cũng từng nhiều lần lên tiếng về các sự cố camera của BPhone.

Theo Vinh Trần: “BPhone 2017 thăng bằng trắng có vấn đề, muốn chụp ảnh phải chọn nhiều góc hơic nhau vì có góc thăng bằng trắng sai, góc thì thăng bằng trắng chuẩn”.

Bphone 2017 lỗi 1

Play

BPhone 2017 dính phải sự cố camera ngay khi vừa bóc máy.

BPhone 2017 lỗi 2

Play

Sau bản nâng cấp thứ nhất, BPhone mới vẫn có vấn đề với kỹ năng kỹ sảo đo sáng của camera.

Điểm yếu thứ hai của BPhone 2017 nằm ở hệ điều hành BOS. Dù đã có nhiều gắng sức, BOS vẫn chưa thực thụ làm người ta cảm thấy bằng lòng.

Về bản tính, BOS là phiên bản của hệ điều hành Android Nougat 7.1.2. Thế nhưng, cách mà đội ngũ tăng trưởng hệ điều hành của Bkav chỉnh sửa (mod) lại rom gốc của Android để tăng trưởng BOS cho thấy nhiều giảm thiểu.

Theo anh Ngô Tuấn Việt, CEO kênh khoa học Review Dạo: “Có lẽ việc can thiệp và tinh chỉnh BOS chưa thực thụ tốt. Chính vì thế mà trải nghiệm trên BOS không thực thụ mượt mà. Đôi khi máy bị đơ và có cảm giác giật lác. Tuy vậy, điều làm người tiêu tiêu dùng cảm thấy bất tiện nhất là vấn đề về bàn phím.”

Bàn phím trên BPhone 2017 làm người tiêu dùng thường xuyên có cảm giác bị gõ nhầm và nhảy đầm chữ. Tốc độ “nhả” chữ của máy hơi chậm.

BPhone, BPhone 2, BPhone 2017, Bkav, Điện thại Việt Nam
Ảnh chụp màn hình BPhone 2017. Bằng mắt thường cũng sẽ thấy những răng cưa nhấp nhô ở phần rìa thư mục. Điều này cho thấy mẫu mã của BOS chưa thực thụ được chau chuốt.

Khi tiêu tiêu dùng 1 số áp dụng chuyên về gõ chữ như Laban Key và Swiftkey, điều này cũng vẫn lặp lại. Nhiều kỹ năng kỹ sảo vấn đề nằm ở phần lõi của hệ điều hành. Tuy vậy, sự cố đang dần được khắc phục nhờ các bản vá lỗi kịp thời.

Với cảm biến vân tay, BPhone 2017 được giới thiệu tiêu tiêu dùng khoa học cảm biến vân tay 1 chạm. Trải nghiệm thực tiễn cho thấy trong nhiều trường hợp, người tiêu dùng phải nhấn vào nút nguồn để màn hình mở sáng, sau đó mới có thể tiêu tiêu dùng tính năng cảm biến vân tay.

Lỗi vân tay bphone

Play

Vấn đề với cảm biến vân tay của BPhone 2017.

Khi theo dõi máy 1 thời kì, có thể nhận thấy sự cố trên chỉ xảy ra khi máy có 1 khoảng thời kì dài không hoạt động. Có thể nhà cung ứng đã can thiệp để tắt kỹ năng kỹ sảo sẵn sàng của cảm biến nhằm chắt bóp pin.

Những vấn đề kể trên liên đới đến việc xử lý phần mềm. Nó có thể cải thiện được phê duyệt các bản vá lỗi.

Bkav đã cho thấy sự cầu thị của mình khi tung ra ít ra ba phiên bản sửa lỗi, mặc cho máy chỉ mới mở bán được khoảng hơn 1 tuần. Mặc dù vậy, nhà cung ứng này vẫn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể hoàn thiện mặt hàng và làm mọi người cảm thấy thực thụ bằng lòng.

Trọng Đạt

BPhone 2017 vừa mở bán đã tạm hết hàng

BPhone 2017 vừa mở bán đã lâm thời hết hàng

BPhone 2 hay BPhone 2017 khởi đầu chính thức bán ra thị phần từ ngày 19/8. Thế nhưng hơi đột ngột khi TGDĐ ban bố không còn hàng để bán.

Phó Chủ tịch Bkav: "BPhone 2 sẽ được bán tại Dubai"

Phó Chủ tịch Bkav: “BPhone 2 sẽ được bán tại Dubai”

Chia sẻ của Phó Chủ tịch tập đoàn Bkav về việc chọn chip Snapdragon 625 cho BPhone 2. Cùng với đó là những bí ẩn về khoa học camera AI lần đầu xuất hiện trên 1 chiếc dế yêu.

Hình ảnh trải nghiệm BPhone 2: Mẫu điện thoại hot nhất Việt Nam 2017

Hình ảnh trải nghiệm BPhone 2: Mẫu dế yêu hot nhất Việt Nam 2017

BPhone 2 hay BPhone 2017 có mẫu mã đẹp và yêu mến hơn nhiều so với phiên bản cũ.

Cấu hình chi tiết, ngày bán, giá bán BPhone 2 hay BPhone 2017

Cấu hình chi tiết, ngày bán, giá thành BPhone 2 hay BPhone 2017

BPhone 2 có tên gọi mới là BPhone 2017. Đây là mẫu dế yêu ở phân khúc cận đắt tiền. Ngoài ra, Bkav còn ra mắt 1 mẫu máy mới với tên gọi BPhone Gold.

BPhone 2017 có giá bán 9.789.000 đồng

BPhone 2017 có giá thành 9.789.000 đồng

Địa điểm hoành tráng, yêu mến, lượng hơich mời đồ sộ lên tới 2000 người. Đó là những gì mà giới khoa học được chứng kiến tại sự kiện ra mắt BPhone 2.