Bàn làm việc bằng kính

Bàn làm việc bằng kính – Xu hướng sử dụng nội thất trong năm 2018

Trải qua nhiều năm phát triển, những chỗ làm việc từ trước đến nay thường thân thuộc với các kiểu bàn làm việc bằng gỗ hay bàn làm việc chân bằng sắt. Nhưng hiện nay, những sản phẩm nội thất bằng kính cũng đã và đang được ứng dụng rộng rãi, được ưu tiên sử dụng cho nhiều loại hình không gian khác nhau.

Những sản phẩm thiết kế nội thất dùng trong văn phòng hoặc gia đình bằng kính khi nhìn sẽ thấy đồ nhẹ nhàng & bay bổng hơn, giúp không gian thoáng hơn, hiện đại và sang trọng hơn, đồng thời xua tan cảm giác ngột ngạt và bí bách.

Công nghệ ngày càng tân tiến nên ngày nay có thể phục vụ được các nhu cầu tạo hình, độ bền vững, tính vững chắc và chức năng sử dụng thậm chí có phần vượt trội hơn so với các loại vật liệu dùng để chế tác lên các sản phẩm bàn làm việc thông thường khác.

Để có được kiểu dáng như mong muốn, các mẫu bàn làm việc bằng kính được uốn cong và xử lý ở nhiệt độ cao. Hiện nay có 2 loại bàn làm việc bằng kính phổ biến, bàn làm việc kính cường lực và bàn làm việc bằng kính bán cường lực.

Bàn làm việc bằng kính

Bàn làm việc bằng kính

Bàn làm việc kính cường lực

Được tôi luyện trong nhiệt độ khoảng 700°C, sau đó dùng khí để làm nguội nhanh nhằm tạo độ căng bề mặt và tăng khả năng chịu lực, chịu va đập, hạn chế tình trạng nứt vỡ. Hơn nữa mẫu bàn làm việc bằng kính có rất nhiều kích thước khác nhau, từ kích thước lớn giá cạnh tranh cho đến các mẫu bàn làm việc nhỏ gọn giá rẻ. Dưới đây là một số đặc điểm của bàn làm việc kính cường lực:

– Khả năng chịu lực gấp 4-5 so với các loại kính thông thường có cùng bề dày và kích thước.

– Nếu không mạnh bị vỡ do tác động quá mạnh, bàn kính cường lực sẽ vỡ thành  các mảnh vụn nhỏ riêng biệt chứ không tạo ra các cạnh sắc nhọn như bàn kính thông thường nên tính sát thương thấp, không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

– Chịu được nhiệt độ lên đến 2000C, trong khí các loại chất liệu kính thông thường cho phép chênh lệch nhiệt độ không quá 500C.

Bàn làm việc kính cường lực

Bàn làm việc kính cường lực

Bàn làm việc bằng kính bán cường lực

Quy trình tôi luyện gần giống với bàn kính cường lực nhưng lại sử dụng phương pháp gia nhiệt & làm nguội theo 1 cách thức rất riêng. Cùng tìm hiểu một số đặc điểm của bàn làm việc bằng kính cường lực. Cùng tìm hiểu một số đặc điểm của kính bán cường lực nhé:

– Độ cứng lớn gấp 2 đến 3 lần so với các loại kính nổi có cùng kích thước, độ dày,

– Trong trường hợp bị vỡ những mẫu bàn kính bán cường lực sẽ nứt theo đường lượn sóng có chiều dài từ tâm điểm chấn động đến khung kính mà không bung ra thành các mảnh sắc nhọn gây nguy hiểm

– Độ dẻo của kính rất tốt, chịu được áp lực gió nên rất thích hợp khi sử dụng cho các công trình ở trên cao.

Hiện nay các loại bàn làm việc kính cường lực có đang dạng kiểu dáng, màu sắc, hình thành nên các phân khúc giá bán khác nhau, tạo nên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại nên rất được người dùng ưa chuộng. Còn bạn thì sao?